LỜI TỰA

Tôi thật sự rất hào hứng khi Ruby Ngọc xuất bản cuốn sách “Tầm sư học lớn” (Master your growth) – đứa con tinh thần mà tôi biết cô ấy đã thai nghén nhiều năm. Giống như một đứa trẻ, tôi tò mò và phấn khởi khi được là một trong những người đầu tiên khám phá những “kho báu” được cô gửi gắm trong “Tầm sư học lớn” và viết lời tựa cho cuốn sách này.

            Vào tháng 11 năm 2017, Ruby đã gặp Steve – một nhà văn đến từ Melbourn (nước Úc) tại hội nghị Toàn cầu của Tổ chức Kết nối Doanh nghiệp Quốc tế BNI (Business Network International) ở Long Beach, bang California (Hoa Kỳ). Ngày hôm sau, Steve đã đến gặp và kể cho tôi nghe rằng, câu chuyện của Ruby đã truyền cho anh cảm hứng để cho ra đời một cuốn sách mới. Đó cũng chính là thời điểm Ruby đặt bút viết cuốn sách này. 

           Cuốn sách này là những chiêm nghiệm của Ruby về hành trình gặp gỡ, học hỏi những người thầy trong cuộc đời từ ngày tốt nghiệp đại học cho đến hiện tại. Chính những bài học vô giá ấy đã tạo nên một Ruby của hôm nay, tạo nên số phận của cô ấy. Bởi số phận được tạo ra từ cách suy nghĩ, những thói quen thường nhật và cách sống mà ta lựa chọn.

          Nếu bạn đang loay hoay đi tìm lẽ sống của đời mình, đang trong hành trình khám phá và hoàn thiện bản thân thì cuốn sách “Tầm sư học lớn” này chính là “sách gối đầu giường” dành cho bạn. Bạn sẽ học được cách tách mình ra khỏi những bộn bề cuộc sống, để tự chiêm nghiệm và rút ra cách thức riêng để theo đuổi ước mơ và sống một cuộc đời ý nghĩa. Đọc “Tầm sư học lớn”, bạn sẽ tự tìm thấy cách thức  để kiến tạo nên cuộc sống hoàn hảo của riêng mình, để nâng bản thân từ “tốt” đến “vĩ đại”.

          Trong “Tầm sư học lớn”, Ruby đưa ra “con đường tắt” cho cuộc hành trình của bạn để tự trưởng thành. Những gì Ruby mang đến cho bạn là những kiến thức nền tảng từ chính trải nghiệm của cá nhân cô. Việc của bạn là ứng dụng chúng vào những trải nghiệm thực tế của bản thân. Thời gian sẽ trả lời cho bạn kết quả về những gì Ruby truyền tải. Còn bây giờ, hành trình vạn dặm khởi đầu bằng bước chân đầu tiên, hãy bước chân vào hành trình “Tầm sư học lớn” bằng cách sở hữu cuốn sách này và thưởng thức.

YP Lai

Global Master Trainer

Chief Inspiration Officer

National Director of BNI Philippines and Thailand.

NỘI DUNG SÁCH

SỰ THỨC TỈNH

Vòng đời của con người vốn như nhau, bởi cách mà chúng ta sinh ra và lớn lên về mặt sinh học đều giống nhau. Thế nhưng trong quá trình sống ...

BẮT ĐẦU HÀNH TRÌNH CỦA RIÊNG BẠN

Trong tác phẩm văn học nổi tiếng “Cuộc phiêu lưu của Alice vào xứ sở thần tiên” (Lewis Carroll). Có đoạn kể...

TRẢI NGHIỆM VÀ
BIẾT ƠN

Cuốn sách này là những chiêm nghiệm của Ruby về hành trình gặp gỡ, học hỏi những người thầy trong...

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP